Cách làm món ngao nhồi thịt hấp cực ngon

3/10/2016 9:26:12 PM
Ngao không chỉ là món ăn ưa chuộng của các đấng mày râu mà cả trẻ em và người cao tuổi đều thích thú với món ăn này.  Ngao tính hàn, vị ngọt có tác dụng bổ âm, sáng mắt, hoá đờm, ích tinh, bổ thận, là món ăn thích hợp cho người ho hen, tiểu đường, người bị trĩ, phù nước, trướng bụng, người sưng tuyến giáp trạng, bí đái, xơ vữa động mạch, phụ nữ ra nhiều khí hư…

 

Ngao không chỉ là món ăn ưa chuộng của các đấng mày râu mà cả trẻ em và người cao tuổi đều thích thú với món ăn này.  Ngao tính hàn, vị ngọt có tác dụng bổ âm, sáng mắt, hoá đờm, ích tinh, bổ thận, là món ăn thích hợp cho người ho hen, tiểu đường, người bị trĩ, phù nước, trướng bụng, người sưng tuyến giáp trạng, bí đái, xơ vữa động mạch, phụ nữ ra nhiều khí hư…

Không chỉ vậy, ngao còn rất tốt cho bộ máy tiêu hóa, giúp tăng cảm giác ngon miệng, dinh dưỡng trong ngao tham gia vào nhiều quá trình phản ứng chuyển hoá của cơ thể, giúp phát triển chiều cao cho trẻ nhỏ.

Phương pháp làm món ngao nhồi tôm thịt hấp

Nguyên liệu:

- 15 con ngao to

- 200g tôm

- 250g thịt lợn xay

- 3 nấm hương khô

- 15g bột bắp hòa với 15ml nước

- Gia vị ướp: 7.5g muối; đường, hạt tiêu, dầu mè vừa đủ; 5g cà phê bột bắp

Thực hiện:

Bước 1:

Ngao rửa sạch, ngâm trong nước hai tiếng cho ngao nhả bớt cát. Có thể cho thêm ít ớt tươi vào để ngao nhanh mở miệng.

Bước 2:

Nấm ngâm mềm, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, băm nhỏ. Cho thịt vào bát rồi thêm các gia vị ướp thịt vào, trộn đều.

Bước 3:

Sau đó thêm tôm, đảo đều để chúng kết dính vào nhau.

Thêm nấm, rau mùi băm nhỏ vào, trộn đều. Cho vào tủ lạnh ướp 30 phút.

Bước 4:

Ngao sau khi ngâm xong, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cho đến khi ngao mở miệng thì ngay lập tức tắt bếp. Vớt ngao ra.

Bước 5:

Lấy thịt ngao ra khỏi vỏ và tách đôi vỏ ngao thành hai nửa rời nhau. Rắc một ít bột bắp lên vỏ ngao để chống dính.

Bước 6:

Nhồi thịt đầy vào vỏ ngao sau đó để lên trên là một miếng thịt ngao. Úp nốt vỏ ngao còn lại lên.

Sau khi làm hết các nguyên liệu, cho ngao vào nồi hấp 8 phút là chín, cho ra đĩa.

Lấy một ít nước ngao cho lên bếp đun sôi rồi cho bát nước bột bắp đã hòa tan với nước vào, đun cho sôi lại, nêm nếm thêm gia vị cho ngon, rồi đổ ra bát và rưới lên đĩa ngao nhồi tôm thịt hấp!

Thành phẩm: Món ngao nhồi tôm có hương thơm hòa quyện giữa vị đậm đà của thịt tôm, ngao cùng với vị ngọt của nấm. Ngoài ra, có thể trang trí thêm ít rau xanh cho món ăn càng thêm hấp dẫn. Chắc hắn, món ngao nhồi tôm thịt hấp dẫn này sẽ giúp cả nhà thay đổi khẩu vị quen thuộc hàng ngày.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác