Công thức làm món bún Thái chay cho gia đình ngày đầu tháng

3/17/2018 9:39:40 AM
 Tuy là món ăn chay nhưng lại không hề thua gì món ăn mặn đậm đà, hương vị chua cay ở đầu lưỡi kích thích vị giác, chút thơm nồng của lá chanh, màu đỏ từ ớt và cà chua bắt mắt cùng miếng nấm dai dai sẽ khiến cho bạn không thể chối từ.

 

Món bún Thái chay sẽ là lựa chọn không tồi cho ngày mồng 1 đầu tháng của gia đình bạn. Tuy là món ăn chay nhưng lại không hề thua gì món ăn mặn đậm đà, hương vị chua cay ở đầu lưỡi kích thích vị giác, chút thơm nồng của lá chanh, màu đỏ từ ớt và cà chua bắt mắt cùng miếng nấm dai dai sẽ khiến cho bạn không thể chối từ.

Nguyên liệu

- 1kg bún tươi

- 3 cây nấm đùi gà

- 200gr nấm hương tươi

- 3 quả cà chua

- Rau muống, gừng, ớt sừng, lá chanh, thơm, ớt sa tế, me ngào

Cách làm

Bước 1

Rửa sạch, thái múi cau cà chua xào cùng dầu sôi để lấy màu.

Khi cà chua bắt đầu ra màu thì cho lá chanh đã rửa sạch vào cùng.

Bước 2

Cho 1,5l nước vào nồi cà chua thắn màu. Khi nước sôi cho dứa đã rửa sạch thái nhỏ vào. Gọt vỏ và rửa sạch gừng tươi, thái lát nhỏ và cho vào nấu cùng. Khi nước sôi già thì nêm 3gr bột nêm, 2gr đường, chút xíu muối cùng ớt sa tế vào nồi. Sau cùng cho 5ml me ngào đã lượt hạt vào cùng.

Bước 3

Cắt bỏ gốc nấm và rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Trụng nấm khi chuẩn bị ăn cùng nước dùng nấu sôi.

Trụng bún với nước sôi, chan nước lèo nóng cùng nấm ăn với bún. Món ăn được dùng kèm rau muống.

Thành phẩm: 

Chút chua chua cay cay ở đầu lưỡi kích thích vị giác, chút thơm nồng của lá chanh, màu đỏ từ ớt và cà chua bắt mắt cùng miếng nấm dai dai sẽ khiến cho bạn không thể chối từ.

Chúc các bạn thành công nhé!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Afamily)

Các tin khác