Không thể cưỡng lại với món xoài lắc

3/18/2016 8:55:36 AM
Vị chua chua, giòn giòn của xoài xanh chấm muối ớt thật khiến bất cứ ai cũng... ứa nước miếng chứ không chỉ bà bầu. Đây là loại quả lý tưởng khi các mẹ lên cơn "thèm chua". 

 

Vị chua chua, giòn giòn của xoài xanh chấm muối ớt thật khiến bất cứ ai cũng... ứa nước miếng chứ không chỉ bà bầu. Đây là loại quả lý tưởng khi các mẹ lên cơn "thèm chua". Thậm chí đối với các mẹ bầu, xoài xanh còn tốt hơn cả xoài chín cơ. Thế nên nếu thèm một trái xoài xanh, hãy đừng ngần ngại vì loại quả này không "nóng" như mẹ nghĩ đâu, nó còn còn những lợi ích tuyệt vời khác nữa.

Nhu cầu về vitamin và khoáng chất khi mang thai luôn tăng cao và thật mừng là trong 1 quả xoài nhỏ (khoảng 200g) chứa tới 20mg canxi, 310mg kali, 55mg vitamin C - tương đương với cam, chanh, bưởi,.... Ngoài ra, xoài xanh còn rất giàu chất chống oxy hóa, selenium, các vitamin khác. Đặc biệt, vitamin C trong xoài xanh giảm dần khi chín nên đó là lý do mà ăn xoài xanh tốt hơn cả xoài chín đấy các mẹ!

Món xoài lắc

Nguyên liệu:

- Xoài chín vừa

-Đường cát

-Nước mắm (có độ đạm dưới 30 độ)

- Ớt bột

- Muối tôm (muối ớt) hoặc muối ô mai

- Ớt tươi

- Đường nâu

Thực hiện:

Bước 1: Cho 1/2 chén đường cát + 2 muỗng súp nước mắm độ đạm dưới 30 độ, sau đó nấu lên tan đường đổ ra để nguội.

Bước 2: Trộn Ớt bột (nhiều ít tuỳ mình thích) + 2 muỗng cà phê muối tôm hoặc muối ô mai + ớt tươi băm nếu bạn thích độ cay gấp đôi.

Bước 3: Nước mắm nguội thì cho mấy nguyên liệu kia vào hộp to, rồi trộn đều xong đổ xoài vào. Chúng tôi khuyên bạn cho thêm 2 thìa đường nâu vào cuối cùng rồi lắc. Đường bám miếng xoài vừa đẹp. Ngâm sẽ ngấm và cực ngon.

Bước 4: Sau 5 phút lắc xoài là có món xoài lắc ngon tuyệt, để tủ lạnh ăn ngon giòn hơn rất nhiều.

Thành phẩm:Đường bám vào những miếng xoài ương, trông rất đẹp mắt. Chỉ cần cắn một miếng bạn sẽ thấy bị kích thích bởi vị ngọt, chua, mặn, cay hòa quyện vào nhau.

Mách nhỏ:

-Để chọn được xoài: Phần bụng xoài phải dầy, quả phải tươi, không dập nát.Tốt nhất nên chọn xoài ương.

- Nên cho lượng muối tôm vừa ăn.

- Nên làm vừa phải ăn trong 1-2 ngày, xoài ăn vẫn giòn ngon.

- Nên cho vào tủ lạnh ngay sau khi dầm và để trong hộp kín có nắp đậy.

- Ngoài ra các bạn có thể thay xoài bằng quả dứa (thơm), ổi, cóc cũng ngon không kém, đặc biệt là dứa... theo cách làm xoài lắc này.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác