Lựa chọn số một khi chế biến thịt ba chỉ

3/16/2016 8:49:37 AM
Thịt lợn  chứa nhiều dưỡng chất, các loại vitamin D, vitamin K giúp phát triển xương, chống loãng xương và là món ăn không thể thiếu trong đời sống con người. Ngoài thành phẩm thịt, gan, thận, tim...lợn cũng chứa nhiều chất đạm, khoáng chất mà rau xanh khó cung cấp đủ.

 

Thịt lợn  chứa nhiều dưỡng chất, các loại vitamin D, vitamin K giúp phát triển xương, chống loãng xương và là món ăn không thể thiếu trong đời sống con người. Ngoài thành phẩm thịt, gan, thận, tim...lợn cũng chứa nhiều chất đạm, khoáng chất mà rau xanh khó cung cấp đủ.

Với nguyên liệu là thịt lợn, bạn đang băn không biết chế biến như thế nào cho bữa ăn của gia đình. Hãy cùng chúng tôi vào bếp với món thịt lợn ba chỉ sốt mật ong.

THỊT BA CHỈ SỐT MẬT ONG

Nguyên liệu:

- 350 g thịt lợn ba chỉ

-2 thìa canh mật ong

-2 thìa canh xì dầu

-1 thìa canh dầu hào

- 2 tép tỏi

Thực hiện:

Bước 1:

Thịt lợn ba chỉ rửa sạch, dùng giấy ăn thâm khô rồi thái miếng dày 6-7mm.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc dùng công cụ ép tỏi ép nhỏ.

Bước 2:

Làm nóng chảo trên lửa to, khi chảo nóng già thì cho thịt ba chỉ vào chiên. Các bạn có thể dùng nắp lưới để đậy lên chảo vì khi rán thịt ba chỉ rất hay bị bắn mỡ ra ngoài.

Bước 3:

Khi thịt ba chỉ vàng đều hai mặt thì tắt lửa.

Bước 4:

Chắt hết mỡ rồi dùng giấy ăn thấm sạch nốt chỗ mỡ còn đọng trong chảo.

Cho dầu hào, xì dầu, mật ong, tỏi vào bát con, trộn đều. Sau đó các bạn đổ vào chảo và bật bếp lửa vừa.

Bước 5:

Các bạn tiếp tục đun đến khi nước xốt sánh lại là được, chú ý đừng để nước xốt bị cháy cạn.

Gắp thịt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng. Bạn có thể trang trí thêm rau xanh cho món ăn them hấp dẫn.

Thành phẩm:

Món ăn hấp dẫn với từng miếng thịt ba chỉ béo ngậy thấm sốt mật ong thơm lừng sẽ kích thích vị giác của bạn. Nước sốt có màu vàng óng hòa quyện cùng gia vị giúp món ăn có vị đậm đà, béo mà không ngấy.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác