Món cánh gà nướng tỏi ớt tuyệt ngon cho bữa cơm tối càng hấp dẫn

9/6/2017 10:02:44 AM
Thưởng thức món cánh gà nướng tỏi ớt giòn da nóng hổi, ăn cùng tương ớt cay cay thật tuyệt. Có rất nhiều cách làm món ăn này, tuy nhiên cách thức thực hiện và việc nêm nếm gia vị lại đem đến cho món ăn hương vị hoàn toàn khác nhau đấy.

 

Thưởng thức món cánh gà nướng tỏi ớt giòn da nóng hổi, ăn cùng tương ớt cay cay thật tuyệt. Có rất nhiều cách làm món ăn này, tuy nhiên cách thức thực hiện và việc nêm nếm gia vị lại đem đến cho món ăn hương vị hoàn toàn khác nhau đấy.

Nguyên liệu:

500g cánh gà

1 nhánh gừng

5 tép tỏi

½ thìa canh bột thì là

1 thìa café ngũ vị hương

1 thìa canh ớt bột

1 thìa canh sốt cà chua

30ml dầu hào

15ml nước tương

1 thìa café hạt tiêu xay

Muối

Cách làm:

Bước 1

Cho tỏi gừng băm nhỏ, dầu hào, nước tương, hạt tiêu, sốt cà chua, ớt bột, ngũ vị hương, bột thì là và một ít muối vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 2

Cánh gà rửa sạch.Cứa vài đường trên hai mặt cánh gà, cho cánh vào âu rồi thêm sốt ớt vào trộn đều. Bạn ướp cánh gà ít nhất 3 giờ để gà thấm nước sốt. (Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm).

Bước 3

Cánh gà sau khi ướp bạn cho lên khay nướng có lót một lớp giấy nhôm, sau đó lấy một tờ giấy nhôm khác đặt lên trên và bọc kín các mép lại.

Bước 4

Cho cánh gà vào lò, nướng ở 180 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó bạn lấy khay nướng ra và gỡ bỏ lớp giấy nhôm bên trên và nướng thêm 10 phút nữa là xong.

Thành phẩm:

Món cánh gà nướng là một món ăn tuyệt ngon với lớp sốt tỏi ớt với đủ vị chua cay mặn ngọt hấp dẫn vô cùng. Cách làm cánh gà nướng không hề khó nhưng lại đem đến cho người ăn một cảm nhận mới về món cánh gà. Có rất nhiều cách làm món ăn này, tuy nhiên cách thức thực hiện và việc nêm nếm gia vị lại đem đến cho món ăn hương vị hoàn toàn khác nhau đấy.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Tri thức trẻ)

Các tin khác