Tạo hình bánh mì ông già Noel cực dễ cho mùa Giáng sinh

12/18/2014 4:16:35 PM
Với nguyên liệu đơn giản cùng cách tạo hình sáng tạo, món bánh mì này sẽ giúp bữa ăn mùa lễ hội của gia đình bạn trở nên phong phú, đầy màu sắc và mang đậm hương vị Giáng sinh.

 

 

Ngoài những món ăn truyền thống đặc trưng trong dịp Giáng sinh, mùa lễ hội này, bạn hãy thử trổ tài với người thân và bạn bè của mình bằng cách trải nghiệm làm món bánh này nhé! Nó không hề phức tạp mà ngược lại, khá đơn giản kể từ khâu nguyên liệu cho đến khâu tạo hình. Chỉ cần một chút khéo léo thôi là bạn đã có ngay một món bánh ngon mà lại hấp dẫn, sáng tạo, mang đậm không khí Noel để chào đón mùa lễ hội với gia đình rồi.

 

 

Nguyên liệu (khoảng 15 - 16 chiếc)

 

-  4 hoặc 5 cốc bột mì

 

-  15g men bánh mì

 

-  1/2 cốc đường

 

-  1 thìa cà phê muối

 

-  1/2 cốc sữa tươi

 

-  1/4 cốc nước

 

-  1/4 cốc bơ dạng miếng

 

-  2 quả trứng

 

-  2 lòng đỏ trứng

 

-  Nho khô

 

-  2-3 giọt màu thực phẩm đỏ.

 

Cách làm

 

-  Trộn đều bột mì, men, đường và muối trong một bát lớn.

 

-  Trong một chảo nhỏ, đun nóng sữa tươi, nước và bơ ở nhiệt độ từ 120 - 130 độ.

 

-  Đổ hỗn hợp nước vừa đun vào hỗn hợp khô, thêm trứng và trộn đều đến khi tạo thành khối bột ẩm, mịn.

 

-  Rắc một chút bột mì lên bàn rồi tiến hành nhào bột đến khi mịn và có độ đàn hồi.

 

-  Cho bột vào bát, sử dụng màng bọc thực phẩm đậy kín bột và để bột nở trong điều kiện ấm áp khoảng 1 giờ.

 

-  Làm nóng lò nướng đến 350 độ.

 

-  Lấy ra một nắm bột và chia thành hai phần lớn, nhỏ rồi cán dẹt ra.

 

-  Ở phần bột lớn hơn, tiến hành tạo hình tam giác thon dài với các góc tròn để làm mũ ông già Noel.

 

 

-  Ở phần bột nhỏ hơn, tạo thành nửa hình tròn để làm bộ râu. Sử dụng kéo cắt lớp bột thành từng sợi.

 

 

-  Xếp dải bột lên trên lớp bột hình tam giác để tạo hình gương mặt ông già Noel, có thể xoắn các sợi bột lại nếu muốn.

 

 

 

-  Sử dụng chỗ bột còn lại để làm thêm bộ ria, mũi, hạt pom pom trên mũ và vành mũ. Lưu ý gấp phần nhọn của lớp bột hình tam giác để làm chóp mũ trước khi gắn bột làm hạt pom pom.

 

-  Sử dụng kéo hoặc dao rạch 2 đường nhỏ rồi chèn nho khô vào để làm mắt.

 

-  Trong một bát nhỏ, đánh tan lòng đỏ trứng rồi thêm vào vài giọt phẩm màu đỏ.

 

-  Dùng chổi chuyên dụng quét lớp hỗn hợp màu lên phần mũ, mũi và má của ông già Noel.

 

 

-  Cho bánh vào lò nướng khoảng 12 - 15 phút hoặc đến khi thấy bánh chuyển sang màu vàng nâu.

 

-  Thưởng thức.

 

 

 

An Nguyên – Skcs.vn (Theo Taste of home)

Các tin khác