Tổng hợp cách làm mì xào đơn giản no căng bụng cho bữa sáng

6/8/2017 10:02:50 AM
Hướng dẫn cách chế biến mì xào nhanh gọn cho bữa sáng này sẽ khiến cả nhà ai cũng thích mê.

 

Các cách chế biến mì xào nhanh gọn cho bữa sáng này sẽ khiến cả nhà ai cũng thích mê.

Mì xào giòn

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 200g mì trứng

- 1 củ cà rốt; 200g cải thìa; 200g súp lơ

- 1 quả trứng vịt; vài quả trứng cút;  vài cây xúc xích.

- Nấm mèo (có hay không tùy thích)

- 3 muỗng canh sốt cà chua

- Gia vị: 2 muỗng cà phê bột nêm; 2 muỗng cà phê đường cát; 2 muỗng cà phê nước tương; 2  muỗng cà phê dầu hào; ½ muỗng cà phê tiêu, dầu ăn.

- 2 tép hành lá

- 1 muỗng canh bột phô mai

- 1 muỗng canh bột sắn dây

Cách thực hiện món mì xào giòn

Bước 1: Ngâm mì trứng trong nước lạnh 5 phút,  lấy ra để ráo nước. Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu ăn sôi lên thì cho mì vào chiên ngập dầu để mì vàng giòn. Nếu cho mì vào lúc dầu chưa sôi, mì sẽ bị chai và dai, không ngon.Bước 2: Cải thìa, súp lơ rửa sạch ngâm nước muối, cà rốt gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa. Đem chần sơ qua nước sôi để rau củ có màu tươi đẹp.   

Bước 3: Trứng luộc chín rồi thái khoanh, xúc xích thái miếng tròn để trang trí lên đĩa trước khi chan nước sốt lên.   

Bước 4: Bắc chảo lên bếp phi thơm đầu hành và tỏi.   

Bước 5: Sau đó cho rau củ vào xào nhanh tay, tiếp tục cho gia vị muối, đường, dầu hào, sốt cà, bột nêm và bột phô mai vào.  

Tiếp đó, hòa tan bột sắn dây với nước rồi cho vào chảo. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho hành là và tiêu vào. Đem hỗn hợp sốt rau chan lên mì giòn.  

Mì xào giòn đơn giản mà ngon với đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà no bụng bữa sáng.

Mì Chũ xào thịt bò nấm

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100gr thịt bò

- 1 bó nhỏ mì Chũ

- 1 cây nấm đùi gà

- 1 nhánh hành

- 2 củ hành khô

- Một chút rau mùi

- 2 thìa dầu hào

- 2 thìa dầu ăn

Thực hiện 

Bước 1: Rau và nấm đùi gà rửa sạch sau thái dọc những miếng dài.   

Bước 2: Thái nhỏ rau mùi, củ hành.   

Bước 3: Mì Chũ cho vào âu và ngâm với nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra cho vào rổ cho ráo nước.  

Bước 4: Tiếp theo, cho hành khô vào chảo nóng có dầu phi cho hành thơm vàng. Sau đó, cho mì chũ vào xào rồi thêm 1 thìa dầu hào, đảo cho gia vị ngấm đều, xào cho mì se mặt lại là được.

Bước 5: Đổ mì đã xào vào đĩa.

Bước 6: Xào nấm khoảng 2 phút sau đó lần lượt cho thịt bò, dầu hào và hành tươi vào xào đến khi chín và đảo đều tay để các thành phần ngấm đều gia vị hoà quyện cùng nhau.   

Xúc nấm xào bò vào đĩa mì Chũ đã xào, như vậy là bạn đã có món ăn nhanh đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Mì xào gà

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 túi mì trứng

- 1 chén ức gà xé nhỏ

- 1 nhánh hành lá thái khúc, 1 củ hành thái mỏng, 6 quả đậu cô ve thái lát, 1/2 củ hành tây thái mỏng

-  1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1 muỗng canh ớt tỏi băm hòa chung trong một bát

Thực hiện:

Bước 1: Mì trứng ngâm vào nước lạnh 3 phút, trước khi vớt ra để ráo  

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tím vào xào thơm.   

Sau đó cho hết hành lá, hành tây, đậu cô ve, ớt, chút muối vào xào lửa lớn 2-3 phút.  

Tiếp theo, cho mì vào xào chung 1 - 2 phút. Cuối cùng cho thịt gà vào trộn đều là tắt bếp.   

Mì xào gà cho ra dĩa, chan nước mắm chua cay rồi thưởng thức.   

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì xào gà!

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn eva)

Các tin khác