Trời lạnh làm đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương chiêu đãi cả nhà

1/31/2018 9:43:58 AM
Món gà nướng luôn có sức hấp dẫn khó có thể cưỡng lại được, chỉ cần hít hà hương thơm của thịt gà với ngũ vị hương khi nướng chín cũng đủ làm ngất ngây. Chỉ cần vài bước đơn giản dưới đây bạn có ngay món đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương thơm nức, hương vị đậm đà của từng miếng gà.

 

Món gà nướng luôn có sức hấp dẫn khó có thể cưỡng lại được, chỉ cần hít hà hương thơm của thịt gà với ngũ vị hương khi nướng chín cũng đủ làm ngất ngây. Chỉ cần vài bước đơn giản dưới đây bạn có ngay món đùi gà rút xương nướng ngũ vị hương thơm nức, hương vị đậm đà của từng miếng gà.

Nguyên liệu:

- 4 miếng thịt đùi gà không da không xương

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng cà phê nước mắm

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 nhánh hành lá; 1 phần gốc ngò

- 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

- 1 miếng gừng thái lát

- 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng cà phê đường

- 2 tép tỏi; 1/2 củ hành tím

Cách làm:

Bước 1: Tiêu, hành, ngò, hành tím, tỏi và gừng cho vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch, cho vào âu cùng các nguyên liệu giã nhuyễn và gia vị phía trên trộn đều. Bọc màng thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Bước 3: Cho thịt lên vỉ, lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15-20 phút.

Khi thấy thịt vàng thơm là thịt đã chín, tắt lò lấy vỉ thịt ra.

Thành phẩm:

Từng chiếc đùi gà được rút xương, khối thịt chắc nịch, đẫy đã được tẩm tẩm, ướp ướp với ngũ vị hương ngon miệng. Thớ thịt chín mềm, vì nướng phần thịt đùi nên thịt không bị khô tí nào, và đặc biệt là không ngấy, hương thơm nức và hương vị rất đậm đà.

Thịt gà nướng ngũ vị cho ra dĩa có xà lách, dưa leo. Món này ăn với cơm rất ngon.

Chúc các bạn chế biến thành công góp phần giúp bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng!

Suckhoecuocsong.com.vn (TH)

Các tin khác